CÂY XANH NỘI THẤT

Trong thời đại dịch vụ, công nghiệp, khi mà hệ số sử dụng đất được tăng tối đa để phục vụ kinh tế và nhu cầu ở, chúng ta không còn nhiều diện tích cho những công viên công cộng, những khu vườn rộng rãi xanh tươi nữa.

Vì vậy, tận dụng không gian nội thất, những góc nhỏ sân vườn, hành lang, phòng họp… để bố trí cây xanh là việc làm cần thiết và hiệu quả. Trong các thiết kế nhà, nội thất ngày nay thì cây xanh đóng vai trò quan trọng trong cách thiết kế.

Các thiết kế có cây xanh nội thất giúp không gian trở nên mềm mại và dễ chịu hơn cho đôi mắt, hơn nữa chi phí cho yếu tố này trong nhà rẻ hơn nhiều so với việc bạn đầu từ thiết kế các hạng mục nội thất khác.

Vì vậy nếu không gian nhà bạn có được yếu tố “xanh” từ thực vật, bạn sẽ có sự thay đổi tích cực mang lại không gian sống đẹp và dễ chịu hơn nhiều.  Trong một khoảng thời gian ngắn thì cây xanh có thể làm thay đổi bất kì không gian nhàm chán nào ở trong ngôi nhà của bạn.

Cây xanh không chỉ làm đẹp cho công trình mà còn mang đến nhiều tác động có lợi khác: Cây xanh có tác dụng cải thiện chất lượng không khí. Sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất có tác dụng tăng lượng oxy, giảm các mùi và khí độc hại làm cho bầu không khí trở lên trong lành, ngăn chặn các hiện tượng dị ứng.

Cây xanh văn phòng có tác động tích cực cả về tâm lý và sinh lý đối với con người, mang không khí trong lành bên ngoài vào trong văn phòng làm việc, làm giảm hiện tượng căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi, góp phần tăng năng suất lao động.

Đối với những văn phòng máy lạnh kín gió nếu sử dụng cây xanh sẽ làm tăng độ ẩm, làm cho bầu không khí dễ chịu hơn và giảm tĩnh điện. Lợi ích thấy rõ nhất của sử dụng cây xanh là làm tăng vẻ đẹp cho công trình, đem lại sự thư giãn cho con người bằng cách cung cấp các điểm nhìn dịu mát.

Với những lợi ích đó cây xanh nội thất ngày càng được ưa chuộng và chọn lựa của nhiều văn phòng hay nhà ở đê tạo nên không gian xanh cho môi trường sống và làm việc của mình.

Có rất nhiều loại cây xanh nội thất cho bạn lựa chọn phù hợp với sở thích hay theo phong thủy của từng nơi như cây đế vương đỏ, cây vạn niên thanh, cây trúc bạch hợp, cây kè nhật, cây lưỡi hổ, cây trầu đế  vương xanh…

Cây xanh là vật trang trí nội thất hữu dụng. Chúng làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và dễ dàng trang trí trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta cần cẩn trọng với những tác dụng phụ không mong muốn như ở dưới đây: Ban ngày, lá nhận khí cacbonnic trong không khí, nước do rễ cây đưa lên và ánh sáng mặt trời, qua phản ứng quang tổng hợp sinh ra các chất đạm, bột đường, chất béo và thải ra oxy.

Ban đêm, lá cây nhận oxy và thải ra khí cacbonnic. Chúng sẽ là mối nguy hiểm hơn ai hết khi được đặt trong phòng kín, không nên để nhiều cây cảnh trong nhà, nếu thích thì ban đêm nên mang ra ngoài sân cho cây hứng sương, đồng thời thải khí độc ra ngoài.

cây xanh nội thất

Những khí này nặng hơn không khí nên chỉ bay là là dưới mặt đất, một thời gian sẽ thoát đi theo gió.

Việc đưa cây xanh vào không gian là việc hết sức quan trọng, nhưng việc bố trí cây xanh không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bạn và gia đình, chính vì thế, những kinh nghiệm và kiến thức lựa chọn cây xanh là những thứ mà bạn cần biết khi đưa cây xanh vào không gian ngôi nhà của mình.